Trang chủ
Giới thiệu
Công nghệ
Tin tức
R & D
Mua hàng
Liên hệ
    English
TÌM KIẾM
 
Sản phẩm A-Ozone
Máy Ozone gia dụng
Máy Ozone kiểu S.4
Máy Ozone kiểu S.6
Máy Ozone kiểu S2+
Máy Ozone kiểu S2F
Máy Ozone kiểu S2V
Máy Ozone công nghiệp
Máy Ozone nồng độ cao S15P
Máy nước Ozone kiểu SH (SH2 & SH4)
Máy nước Ozone kiểu SH (SH6 & SH15)
Nhóm máy Ozone chuyên xử lý nước. Công suất 2-3-5-7g/h
Máy Ozone Công nghiệp chuyên dụng. 50-100-150-200 g/h.
Máy làm sạch nước kiểu WS 5
Máy lọc sấy khí SD10
Máy Ozone kiểu SD
Máy Ozone kiểu S5T
Máy Ozone kiểu S4+
Máy Ozone kiểu S5
Máy Ozone kiểu S6+
Máy Ozone kiểu S10A
Máy Ozone kiểu S12
Máy Ozone kiểu S2*
Máy Ozone kiểu S4*
Quạt A-Ozone kiểu F4
Quạt A-Ozone kiểu F6
Thiết bị - Công nghệ sạch
Máy ozone diệt khuẩn phức hợp © kiểu SC
WM - Làm sạch nhanh nước giếng khoan
Thiết bị sát khuẩn, khử độc, làm sạch bếp ăn tập thể (New)
Máy Ozone hóa nước đa năng
Máy Khử mùi-Tiêu độc
Tủ khử độc Gia dụng
Xử lý thực phẩm CN
Xử lý thực phẩm bếp ăn TT
Tháp Oxy-Ozon-Ion
Bộ hút trộn Ozone hợp thủy
Khiển chế tự động nồng độ Ozone trong phòng
Bộ kiện máy Ozone của SACHBEN
Buồng A-Ozone
Biến áp xung
Bộ biến tần đơn
Bộ biến tần kép
Công tắc cảm biến chân không
Linh kiện - Vật tư
Rây phân tử - Zeolite
Hạt hút ẩm - Silicagen
Hỗn hợp Zeolite - Alumina
Ống sứ Chrome Aluminium
IGBT - Insulated Gate Bipolar Tranzitor
Xử lý nước thải trong bệnh viện bằng giải pháp Oxy hóa sâu

 

 XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN BẰNG GIẢI PHÁP ÔXY HÓA SÂU VỚI THIẾT BỊ  A-OZON

 

<>    Lựa chọn giải pháp, công nghệ, thiết bị

 Nước thải Bệnh viện là nguồn ô nhiễm động, phát triển dây truyền, gồm rất nhiều thành phần sống, các chất, hợp chất vô cơ, hữu cơ… Các thành phần, các chất đó liên tục tương tác với nhau nảy sinh thêm các thành phần mới, chất mới với những nguy cơ mới. Nước thải ô nhiễm làm cho không khí xung quanh cũng bị ô nhiễm và lây lan rất nhanh, rất phức tạp và khó kiểm soát
 Để triệt các ô nhiễm loại này cần đồng thời và nhanh chóng ức chế phát triển, gom trói cô lập, tiêu diệt vi sinh, trừ khử dứt điểm và đào thải càng sớm càng tốt.
 Một trong những giải pháp hiệu quả cao và an toàn là tiến hành ức chế gom trói bằng ion âm và phân hủy bằng công nghệ ôxy hóa sâu AOP (Advanced Oxydation Processes) - đã được Hiệp hội ôzôn quốc tế IOA giới thiệu lần đầu tiên tháng 6 năm 2000 tại Hội thảo quốc tế ở TOKYO (Nhật Bản). Trong đó đã dùng ion âm tiền xử lý và phối hợp với ôzôn có nồng độ cao (đôi khi cho thêm cả nước ôxy già H2O2 ) để tạo thêm hydro oxy ion âm HO- làm tăng cường độ và năng lực ôxy hóa giúp xử lý sạch nhanh và triệt để những ô nhiễm “cứng đầu” nhất.

<>    Giải pháp Ôxy hóa sâu với thiết bị A-Ozon

 Đó là sự vận dụng vào thực tiễn Việt nam công nghệ ôxy hóa sâu AOP với thiết bị A-OZON (viết tắt từ Advanced Ozone Generator)
 Ở Việt nam, từ giữa năm 2001 giải pháp kết hợp ion âm và ôzôn đã được ứng dụng để sát khuẩn, trừ khử dư lượng nông dược dính bám trên rau quả thực phẩm với thiết bị OZI® và kỹ sư Nguyễn Ngọc Bản đã đoạt giải VIFOTEC 2001, sau đó được cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số VN2 0000376. 
 Từ 2003 đến cuối 2006, tác giả sáng chế ra Buồng phóng điện khí rung siêu thanh và giải pháp Linozone được cấp Bằng độc quyền Sáng chế số VN1-0005122. Hàng loạt các thiết bị ôzôn-điện tích thương hiệu LINO® có hiệu quả làm sạch cao hiện đang ứng dụng sáng chế này.

 Từ đầu năm 2007 tác giả mở rộng và hoàn thiện hơn nữa với giải pháp A-OZON và thiết bị mang thương hiệu SACHBEN do Công ty cổ phần công nghệ thiết bị sạch (CLEAN JSC) chế tạo.

 SACHBEN được chế tạo OEM với 2 nhóm: cỡ nhỏ (S) - Gia dụng - luôn có sẵn, và cỡ trung (M) - Công nghiệp - Lắp ráp theo đơn đặt hàng.  Các bộ kiện, tổ kiện cấu thành thiết bị SACHBEN sử dụng vật liệu linh kiện khô, cứng, mạch tích hợp IC, IGBT chuyên dụng …và được bảo vệ vững chắc trong khối Epoxy đúc chân không. Buồng ôzôn dùng xung tần số cao đến 70 KHz tạo Plasma trên nền đế sứ Crome-Aluminium tinh sạch/ thép inox chịu ôzôn, axit, kiềm/ kết cấu làm mát đồng thời cả ngoài và trong giúp cho Buồng tạo ôzôn (trái tim của máy) làm việc ổn định, đạt tuổi thọ trên 100.000 giờ làm việc (15 - 20 năm)


<>    Lựa chọn Công nghệ - Thiết bị

       Công nghệ, với bài toán cho trước: Diệt nang, bào tử và khuẩn đồng hành, diệt virus chống lây nhiễm, tiêu trừ dư lượng chất kháng sinh và hoá chất độc hại cho lượng  100 m3/ngày đêm nước thải bệnh viện đã qua xử lý cấp 1 và 2 trước khi thải ra ngoài … và Tảy uế trực tiếp nước thải từ các phòng mổ, tắm, thay băng, khoa lây, … thải ra, đều vận dụng quy chế xử lý nước miễn lây nhiễm D/DBP – 1998 của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ - EPA, và tham khảo kinh nghiệm của Ridenour, Ingols R.S … và một số chuyên gia CHLB Đức. 
       Giả thiết nước có pH 6-8, nhiệt độ 20 độ C, lượng khuẩn 500.000 – 1.000.000 con/1ml. Khi nồng độ ôzôn 0,1 g/ m3 thì thời gian vô hiệu hoá virus viêm tuỷ xám MV và LE không quá 20 phút, vi khuẩn E-coli và S-faecalis là 15 giây. Với nồng độ 0,15 rút ngắn còn 4 phút, còn với nồng độ 0,4 thì hầu hết các chủng loại vi khuẩn, virus bị tiêu diệt hoàn toàn trong tức khắc/ trong khi nếu dùng Clo với nồng độ 1g/m3 phải mất 3 giờ. 
       Tuy nhiên do còn phải trừ  khử ít nhiều tàn lưu các chất kháng sinh ảnh hưởng đến xuất khẩu nông, thuỷ sản như Cloramphenicol, Ciprofloxacin, Ofloxacin, Vancomycin, M Metronidazole, Norfloxacin, Dafsone … và oxy hoá một số hoá chất khử trùng truyền thống như foocmalin, cloramin, iode … hay kim loại nặng khác nên dự kiến sử dụng A-ozone của  máy Clean, chọn  nồng độ 0,3 g/m3 thời  gian xử lý tối thiểu 30 phút - với nước thải tổng hợp đã xử lý cấp 1 và 2 chứa trong bể, và 0,5 g/m3 trong 5 phút để tảy uế trực tiếp nước thải ngay  trên đường ống là an toàn và kinh tế. So sánh nếu dùng các loại máy ôzôn thông thường muốn đạt kết quả này phải tăng công suất 2-3 lần hoặc kéo dài thời gian xử lý 4-5 lần mới đạt ngưỡng cần thiết nếu không thì coi như vô tác dụng - gọi là “Hiệu ứng được cả hoặc chẳng được gì”  (All or None Effect).

 

 

Quay lại In ra Gửi e-mail
Thông tin khác:
 Khảo sát sự làm việc của bộ kiên buồng phóng điện khí rung siêu thanh tạo A-Ozone AO5
 Các đặc trưng vật lý của ôzôn, ôxy và không khí
Tin tức
Phân biệt hiệu quả của nước ozone, ozolive, nước oxy già khi sát trùng hay tẩy rửa làm sạch vết thương
Chữa bệnh từ gốc bằng liệu pháp Oxy - Ozone
Nguyên tắc và kinh nghiệm rửa, làm sạch rau quả bằng ôzôn
Chợ công nghệ và thiết bị Việt nam Asean +3
Công nghệ Ozone PEM và dòng máy E-Ozone
Xử lý nước giếng khoan
Công nghệ
Máy ozone diệt khuẩn phức hợp © kiểu SC
Công nghệ Hydrozone
Quà tặng cuộc sống
Các phương cách trộn khí ôzôn vào nước
WM - Làm sạch nhanh nước giếng khoan
Cẩm nang công nghệ sạch với thiết bị Ozone
Trang chủ | Tin tức | Công nghệ | Liên hệ
Bản quyền © 2007 thuộc về Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị sạch
Địa chỉ: 447 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 04. 37840616 Fax: 04. 37820902