Trang chủ
Giới thiệu
Công nghệ
Tin tức
R & D
Mua hàng
Liên hệ
    English
TÌM KIẾM
 
Sản phẩm A-Ozone
Máy Ozone gia dụng
Máy Ozone kiểu S.4
Máy Ozone kiểu S.6
Máy Ozone kiểu S2+
Máy Ozone kiểu S2F
Máy Ozone kiểu S2V
Máy Ozone công nghiệp
Máy Ozone nồng độ cao S15P
Máy nước Ozone kiểu SH (SH2 & SH4)
Máy nước Ozone kiểu SH (SH6 & SH15)
Nhóm máy Ozone chuyên xử lý nước. Công suất 2-3-5-7g/h
Máy Ozone Công nghiệp chuyên dụng. 50-100-150-200 g/h.
Máy làm sạch nước kiểu WS 5
Máy lọc sấy khí SD10
Máy Ozone kiểu SD
Máy Ozone kiểu S5T
Máy Ozone kiểu S4+
Máy Ozone kiểu S5
Máy Ozone kiểu S6+
Máy Ozone kiểu S10A
Máy Ozone kiểu S12
Máy Ozone kiểu S2*
Máy Ozone kiểu S4*
Quạt A-Ozone kiểu F4
Quạt A-Ozone kiểu F6
Thiết bị - Công nghệ sạch
Máy ozone diệt khuẩn phức hợp © kiểu SC
WM - Làm sạch nhanh nước giếng khoan
Thiết bị sát khuẩn, khử độc, làm sạch bếp ăn tập thể (New)
Máy Ozone hóa nước đa năng
Máy Khử mùi-Tiêu độc
Tủ khử độc Gia dụng
Xử lý thực phẩm CN
Xử lý thực phẩm bếp ăn TT
Tháp Oxy-Ozon-Ion
Bộ hút trộn Ozone hợp thủy
Khiển chế tự động nồng độ Ozone trong phòng
Bộ kiện máy Ozone của SACHBEN
Buồng A-Ozone
Biến áp xung
Bộ biến tần đơn
Bộ biến tần kép
Công tắc cảm biến chân không
Linh kiện - Vật tư
Rây phân tử - Zeolite
Hạt hút ẩm - Silicagen
Hỗn hợp Zeolite - Alumina
Ống sứ Chrome Aluminium
IGBT - Insulated Gate Bipolar Tranzitor

 

                                                                                             
Sơ lược về phân loại và ứng dụng Ozone 

Phương cách AOP (Advanced Oxydation Process - Ôxy hóa sâu)

Máy tạo khí Ôzôn - plasma  (A-Ozone) nhãn hiệu SACHBEN®  

 

Theo dạng tồn chia ra:

-Khí  Ôzôn  là ôzôn ở thể khí, nồng độ thấp không rõ màu, nồng độ cao có màu khói lam nhạt...Công nghệ ôzôn thường sử dụng  khí ôzôn và gọi tắt là Ozone (Ozon)

-Nước Ôzôn  là ôzôn đậm đặc ở thể lỏng (có màu xanh lục) 

-Hỗn hợp Ôzôn - thường là với không khí hay với nước.


Theo độ sạch chia ra:


Ôzôn tạp (bẩn) - ngoài ôzôn còn lẫn nhiều tạp khí, nhất là độc khí NxOy gây nguy cơ ung thư mà công luận đã cảnh báo. Những máy tạo khí ôzôn nạp trực tiếp không khí bẩn có bụi, mốc, hơi ẩm, nitơ, oxýt carbon, tạp khí khác... vào buồng phóng xung sét có điện áp cao tới vài vạn vôn, những khu vực gần đường dây siêu cao áp, những nơi có phóng xạ hoặc sát máy gia tốc ... thường sinh ra ôzôn bẩn. Loại ôzôn này chỉ có thể dùng vào việc sát khuẩn, khử độc khí thải, nước thải, dụng cụ thô sơ, rác, nhà vệ sinh, chuồng trại, ao hồ chăn nuôi... Tuyệt đối không sục vào đồ ăn uống của người, nhất là đồ ăn sẵn, không xả vào tủ lạnh có thức ăn chín, không xả vào phòng đang có người dù nồng độ loãng dưới ngưỡng 0,1 ppm .

Ôzôn (tức ôzôn thường) ngoài ôzôn, ôxy còn kèm tạp khí trong đó có độc khí NxOy, được tạo từ không khí đã được lọc bụi, sấy khô trước khi đưa vào buồng phóng sét, do đó ôzôn sạch hơn. Đa số các máy tạo ôzôn đơn giản thuộc loại này.

Ôzôn an toàn  - tạp khí ( gồm cả độc khí và NxOy ) đều ở dưới ngưỡng cho phép, được tạo ra từ không khí đã lọc bụi, hút ẩm, và kích hoạt trước khi đưa vào buồng phóng điện tần số trung bình (vài trăm đến vài nghìn Hz), điện áp trung bình (dưới 6 -8 kV). Ôzôn an toàn dùng sát khuẩn khử độc không khí, làm sạch nước sinh hoạt, làm sạch sơ bộ rau quả thực phẩm bình thường, làm sạch dụng cụ bếp, và có thể dùng tắm rửa...

Ôzôn sạch  - rất ít tạp khí. Ôzôn sạch thường mang điện tích âm, được tạo ra trên điện cực triệt điện tích từ không khí đã lọc tạp khí, lọc bụi, hút ẩm, làm lạnh và kích hoạt trước khi đưa vào buồng phóng điện sử dụng xung cao tần bất đối điện áp thấp dưới 5 KV (Sáng chế độc quyền VN1- 0005122 thời hiệu '2003 - '2023). Ôzôn sạch dùng sát khuẩn khử độc làm sạch nước ăn uống thông thường, làm sạch rau quả thực phẩm, dụng cụ bếp hoặc tắm rửa...

Ôzôn tinh sạch - có hàm lượng ôzôn trên 50%, phần còn lại chỉ là ôxy, không có tạp khí. Ôzôn tinh sạch được tạo ra từ khí ôxy tinh sạch hay không khí đã tách hết ni tơ, hơi nước, bụi và các dị khí khác, hoặc bằng phương pháp điện phân.

Ôzôn tinh khiết - thể khí có hàm lượng ôzôn 80 % trở lên (phần còn lại chỉ là ôxy), phương cách phức tạp, giá cao, ít dùng.


Theo đặc điểm và công năng chia ra:

Ôzôn (O3 hay Ozone) có trên trên tầng ôzôn của bầu khí quyển hay ôzôn được tạo ra theo các nguyên lý và kết cấu truyền thống đang thịnh hành như : Đèn tia cực tím, Điện giải nước, Phóng điện "quầng sáng"  giữa bề mặt lớp điện môi và điện cực kim loại trong ống Otto, phiến Otto, phiến Lowther, …

Ôzôn điện tích âm (O3- hay Negozone) chứa nhiều ion ôzôn âm tạo ra do phóng điện bởi các xung điện cao tần bất đối trong các máy tạo khí ôzôn kiểu OZI (Giải Vifotec 2001), LIN (Huy chương Techmart Việt nam 2003, Cúp vàng Techmart Việt nam 2005). Loại này có khác biệt với ôzôn điện tích âm tạo ra do phóng điện một chiều phóng thẳng (không có lớp điện môi) vào không khí như khi có sét hay tia lửa điện hoặc ở máy tạo ion âm kiểu phóng điện tử từ điện cực âm bằng kim loại trong trường điện tĩnh... Negozone sát khuẩn làm sạch mạnh hơn ôzôn thường có cùng chỉ số đo ôzôn do kết hợp được cả hai công năng của ôzôn và ion âm.

Ôzôn cao hiệu (tức hiệu quả cao O3L  hay Linozone) là Negozone tích hợp năng lượng cao hiệu, tạo ra trên điện cực trung gian triệt điện tích trong buồng phóng điện khí rung siêu thanh (ứng dụng sáng chế VN1- 0005122). Linozone có hiệu quả tổng hợp cao hơn Negozone và Ozone thường.

Ôzôn plasma (O3P ) là loại ôzôn sạch, nồng độ cao vài đến vài chục g/m3, tạo ra từ nguồn ion mật độ cao. Với O3P có thể thực hiện sự oxy hoá sâu AOP nhờ các ion âm hydroxyl HO- (oxy hoá mạnh hơn ôzôn), phá hủy và đốt cháy hầu hết những vi rút, nang, “cứng đầu” và các hợp chất bền vững, làm sạch triệt để. Các máy SACHBEN  đều tạo ra O3P và gọi là A-Ozone , A-Ozone có khả năng kết nối với các thiết bị công nghệ sạch tiên tiến như: Bộ kích giải, Bộ tạo “sóng bạc đầu”, Bộ tạo và khử Mixella, Bộ lọc RO, …

 

Theo công suất và phạm vi ứng dụng. Thiết bị ôzôn được chia ra:

Công suất nhỏ / Dân dụng  - dưới vài gam/giờ, làm việc với thời lượng ngắn không quá vài chục phút hay vài giờ để xử lý ở quy mô nhỏ, phân tán … như khử độc thực phẩm, nước uống trong gia đình, tập thể nhỏ.

Công suất trung và lớn / Công nghiệp - cao hơn vài chục gam, trăm gam, kilogam, hoặc vài tấn ôzôn/ giờ, làm việc liên tục phục vụ sản xuất, xử lý ở quy mô lớn, khắc phục ô nhiễm, bảo vệ môi trường ... như  tảy trắng giấy, chế biến thực phẩm, làm sạch khí thải, nước thải,  ... sản xuất nước sinh hoạt vài trăm ngàn mét khối/ ngày đêm cho cả thành phố …


Máy tạo ôzôn plasma (A-Ozone) và phương cách  làm sạch mới

A-Ozone – công nghệ mới (phát triển từ sáng chế VN1- 0005122) dùng nguồn plasma có mật độ ion cao hơn 109 trên bề mặt đế sứ Crome-Aluminium của buồng phóng điện khí rung siêu thanh cải tiến … Các loại máy SACHBEN đều tổng hợp được A-Ozone.

 Phương cách làm sạch mới là tiến hành AOP trực tiếp bao gồm: khô, ướt, ngậm nước, Liên kết hợp, loại bỏ thành phần trung gian để ôzôn không bị “tranh cướp”/ Thao tác trong hộp kín, ôzôn ít bị thất thoát/ Nồng độ cao/ Khuếch tán nhanh và đều ... Đặc biệt với xử lý khô vừa đơn giản, tiện lợi, hình trạng của rau quả thực phẩm vẫn được giữ nguyên nên kết quả rất tốt đẹp.

 

MẬT ĐỘ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA OZONE TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

( ppm  =  parts per million:  Phần triệu)
( ppb  =  parts per billion:  Phần tỷ)


 

CLEAN JSC

 

 

Quay lại In ra Gửi e-mail
Thông tin khác:
 Xưởng Tiêu độc làm sạch Thực phẩm bằng công nghệ A-Ozone
 Bằng độc quyền giải pháp hữu ích thiết bị tạo khí Ozone
 Bằng độc quyền sáng chế thiết bị tạo khí Ozone
 Tính nổi trội của máy A-Ozone
 Nét mới trong A-Ozone
 Bảng chuyển đổi các đơn vị đo nồng độ Ôzôn
 Xử lý nước thải trong bệnh viện bằng giải pháp Oxy hóa sâu
 Khảo sát sự làm việc của bộ kiên buồng phóng điện khí rung siêu thanh tạo A-Ozone AO5
 Các đặc trưng vật lý của ôzôn, ôxy và không khí
Tin tức
Phân biệt hiệu quả của nước ozone, ozolive, nước oxy già khi sát trùng hay tẩy rửa làm sạch vết thương
Chữa bệnh từ gốc bằng liệu pháp Oxy - Ozone
Nguyên tắc và kinh nghiệm rửa, làm sạch rau quả bằng ôzôn
Chợ công nghệ và thiết bị Việt nam Asean +3
Công nghệ Ozone PEM và dòng máy E-Ozone
Xử lý nước giếng khoan
Công nghệ
Máy ozone diệt khuẩn phức hợp © kiểu SC
Công nghệ Hydrozone
Quà tặng cuộc sống
Các phương cách trộn khí ôzôn vào nước
WM - Làm sạch nhanh nước giếng khoan
Cẩm nang công nghệ sạch với thiết bị Ozone
Trang chủ | Tin tức | Công nghệ | Liên hệ
Bản quyền © 2007 thuộc về Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị sạch
Địa chỉ: 447 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 04. 37840616 Fax: 04. 37820902